diễn biến dịch tả lợn châu phi

Đăng lúc: 15:42:21 19/09/2019 (GMT+7)

dịch tả lợn châu phi tái phái trên địa bàn

Tính đến hết ngày 18/9/2019, dịch tả lợn Châu Phi đã làn ra trên 7 thôn của xã Yên Thọ bao gồm: thôn Quần Thọ, Tân Thọ, Xuân Thọ, Chợ Mới, Minh Thịnh, Hợp Thịnh và Chẩm Khê với số lượng lợn đã tiêu hủy là 33 con =2.463. Trong đó: Lợn con là 18 con = 265kg, lợn nái là 15 con = 2.198kg.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các thôn, các đồng chí trong BCĐ của xã cần tập trung chỉ đạo cho các hộ chăn nuôi làm tốt công tác vệ sinh chuồng trại, phun tiêu độc khử trùng, dãi vôi bột sung quanh chuồng trại chăn nuôi. Đối với các hộ giết mổ thịt lợn cần làm mẫu giấy xét nghiệm âm tính với dịch tả lợn Châu Phi thì mới được giết mổ, khi đưa lợn ra thị trường bán phải được cán bộ thú ý lăn dấu theo quy định. Nếu hộ nào vi phạm thì sẽ sử lý theo quy định.