phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn xã Yên Thọ

Đăng lúc: 16:29:12 13/04/2020 (GMT+7)

xã Yên Thọ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cách ly toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid -19. ngày 09/4/2020 BCĐ phòng, chống dịch Covd -19 cảu xã đã hội ý và rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, thực hiện công tác phòng chống dịch.
        Đ/c Ngô Xuân Thân, Chủ tịch UBND xã- Trưởng BCĐ đã nêu bật những kết quả mà trong những ngày qua BCĐ nói chung, tổ giám sát nói riêng đã thực hiện được tốt nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt là công tác tham mưu, nắm bắt các lao động đi làm ăn xa, lao động ở nước ngoài trwor về địa phương, vận động các lao động thực hiện các biện pháp khai báo y tế, làm bản cam kết cách ly tại nhà theo quy định của Bộ y tế. Tính đến hết ngày 09/4/2020, toàn xã có 847 các lao động đi làm ăn xa, ở nước ngoài về địa phương, lao động đang theo dõi là 403 lao động.
        Bên cạnh đó, Tổ giám sát cảu xã đã xuống 2 chợ làm công tác đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào chợ. Nhìn chung người dân đã ý thức và chấp hành ngiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh. Hiện tại trên địa bàn xã không có trường hợp nào dương tính với Sát covi2.
           Đ/c Trưởng BCĐ yêu cầu các thành viên BCĐ, Tổ giám sát của xã tiếp tục nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc, làm tốt công tác nắm bắt thông tin, tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các đối tượng vị phạm trong công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11 của CHủ tịch UBND tỉnh.