Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử xã Yên Thọ - huyện Như Thanh - Thanh Hóa

BÀI TUYÊN TRUYỀN Cài đặt ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (Ứng dụng VNeID)

Đăng lúc: 10:45:36 28/07/2023 (GMT+7)
100%
Print

Tuyên truyền Cài đặt ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (Ứng dụng VNeID)

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Cài đặt ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (Ứng dụng VNeID)

 

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã!

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ Công an đã xây dựng ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (Ứng dụng VNeID), đây là công cụ, phương tiện kết hợp cùng CCCD gắn chíp điện tử làm nền tảng cốt lõi để phát huy tính ưu việt của Công nghệ số. Khi mọi thông tin, giấy tờ cá nhân của công dân được tích hợp trong Tài khoản định danh điện tử, công dân không phải xuất trình giấy tờ bản giấy khi thực hiện giao dịch với cơ quan nhà nước, hay khi thực hiện các giao dịch dân sự, giao dịch kinh tế, tất cả sẽ được thực hiện thông qua máy điện thoại di động có cài đặt phần mềm VNeID và kết nối Internet.

Từ đầu năm 2023 đến nay, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, tất cả các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị trên địa bàn xã đã triển khai tổ chức cài đặt ứng dụng Vneid và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

     Để thuận tiện cho toàn thể nhân dân biết, đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử. Ủy ban nhân dân xã Yên Thọ thông báo một số nội dung liên quan đến hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cụ thể như sau:

1. Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản định danh điện tử được phân theo Mức độ 1 và Mức độ 2.

2. Ứngdụng Vneid là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử, các chức năng tiện ích trên ứng dụng Vneid được phát triển để giải quyết dịch vụ công trực tuyến, thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng, sử dụng đăng nhập cổng dịch vụ công quốc gia sẽ tự điền các thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo.

Vneid cung cấp các tính năng nổi bật ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm giúp công dân có thể thay thế các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế. Như vậy ngay trên ứng dụng, công dân dễ dàng thực hiện các thao tác tài chính như thanh toán hóa đơn điện nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền. Đây là ứng dụng có giá trị sử dụng thay thế các loại giấy tờ truyền thống và định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số.

3.Về điều kiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2:

Công dân phải từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CCCD gắn chíp điện tử, có số thuê bao, điện thoại thông minh. Trường hợp công dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể kích hoạt được trên máy tính.

4. Hướng dẫn cài đặt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2

Đối với việc cài đặt ứng dụng Vneid và kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1, Công dân có thể tải ứng dụng Vneid trên điện thoại thông minh và thực hiện cài đặt hoặc đến hội trường các thôn, trụ sở Công an xã Yên Thọ để hướng dẫn công dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 công dân phải đến trụ sở Công an huyện Như Thanh hoặc Công an xã Yên Thọ khi có tổ lưu động để được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Sau khi nhận được thông báo tài khoản định danh điện tử đã được phê duyệt, công dân tiến hành kích hoạt giống như mức 1.  

Ứng dụng Định danh điện tử cho phép công dân tự tích hợp các giấy tờ lên ứng dụng, đối với định danh điện tử mức độ 2 công dân có thể tự tích hợp giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế vào tài khoản định danh điện tử.

5Về thời gian, địa điểm:

Công an xã sẽ thông báo đến khu dân cư từng thôn tại các nhà văn hóa trên địa bàn xã Yên Thọ theo lịch.

Ủy ban nhân dân xã Yên Thọ trân trọng thông báo đến toàn thể công dân trên địa bàn toàn xã chưa cài đặt ứng dụng Vneid và kích hoạt tài khoản định danh điện tử sắp xếp thời gian, công việc đến các địa điểm mà Ban chỉ huy Công an xã đã thông báo để được hướng dẫn và cài đặt theo quy định./.

Người thực hiện: Lê Tĩnh

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Thư viện audio
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
178249