triển khai Chỉ thị 12/CT UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:01:58 23/05/2024 (GMT+7)

V/v triển khai Chỉ thị 12/CT UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ YÊN THỌ

Số:  75  /UBND-ĐC

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Yên Thọ, ngày 28 tháng 6 năm 2021

Kính gửi:

- Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Yên Thọ

- 15 ông(bà) trưởng thôn

Thực hiện Công văn số 1056/UBND - KTHT ngày 15/06/2021của UBND huyện Như Thanh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. UBND xã Yên Thọ  yêu cầu các ban nghành đoàn thể, các ông bà trưởng thôn thực hiện các nội dung như sau:

1. Đối với UBND xã.

- Tổ chức triển khai đầy đủ nội dung thực hiện Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

- Chỉ đạo các khu phố thường xuyên kiểm tra, phát hiện những hộ gia đình vi phạm trật tự xây dựng, báo cáo UBND xã để kịp thời ngăn chặn và xử lý theo quy định.

- Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và kịp thời các tổ chức, cá nhân có vi phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng, nhất là khu vực dọc hai bên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện; bảo đảm mọi công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra, mọi hành vi vi phạm phải được phát hiện ngay từ đầu, áp dụng biện pháp ngăn chặn kịp thời và kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật; tránh trường hợp khi vi phạm với quy mô lớn, khó giải quyết thì mới báo cáo và đùn đẩy sự việc lên cấp trên.

2.  Đối với công chức Văn hóa- Xã hội.

Tăng cường công tác tuyên truyền Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trên hệ thống loa truyền thanh của xã, hệ thống loa của các thôn và trên cổng thông tin điện tử của xã Yên Thọ . Vận động các tổ chức, đoàn thể, Nhân dân cùng tham gia giám sát, phát hiện những vi phạm để xử lý theo quy định.

3. Đối với Công chức Địa chính- Xây dựng.

Tham mưu cho UBND xã  phổ biến, triển khai, hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện theo nội dung Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để làm cơ sở thực hiện đảm bảo theo quy định.

4. Đề nghị các ban nghành đoàn thể:

Tăng cường phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự giác tuân thủ, thực hiện tốt nội dung Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đề nghị các ban nghanh, các ông(bà) trưởng thôn quan tâm, nghiên cứu và nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;