Xã Yên Thọ, huyện Như Thanh phát triển diện tích trồng rau an toàn

Đăng lúc: 17:41:57 02/02/2020 (GMT+7)

Để nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh đã đẩy mạnh tích tụ ruộng đất để hình thành vùng trồng rau tập trung theo tiêu chuẩn VietGAP.

Thời gian qua xã Yên Thọ, huyện Như Thanh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi đưa các loại cây trồng có hiệu quả, giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đồng thời, xã đã vận dụng các cơ chế, chính sách để quy hoạch, đầu tư phát triển vùng sản xuất tập trung.  Đến nay, toàn xã Yên Thọ đã xây dựng được vùng sản xuất rau an toàn tập trung theo tiêu chuẩn VietGAP với tổng diện tích 4 ha.

Theo tính toán của các hộ có diện tích trồng tại vùng sản xuất rau an toàn tập trung, 1 ha rau có lợi nhuận bình quân khoảng 180 đến 200 triệu đồng/năm. Từ hiệu quả kinh tế và hướng phát triển bền vững của mô hình, xã Yên Thọ đang tiếp tục đẩy mạnh mở rộng diện tích vùng trồng rau an toàn nhằm nâng cao hiệu qủa và giá trị trong sản xuất nông nghiệp.