Hội LHPN xã chung tay phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Thọ

Đăng lúc: 10:52:00 02/09/2021 (GMT+7)

Hội LHPN xã Yên Thọ chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền

trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn xã.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong việc chung tay, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể quyết tâm phòng, chống dịch COVID -19, các cấp Hội LHPN trên địa bàn xã Yên Thọ đã đẩy mạnh truyền thông về tình hình dịch bệnh, trao tặng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19, tặng quà y bác sỹ Trạm Y tế xã, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ hậu phương vững chắc cho tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID -19 ở huyện Nông Cống, đặc biệt, tính đến chiều 30/8/2021 huyện Như Thanh đã ghi nhận 10 ca F0 trên địa bàn. Chủ tịch UBND huyện đã đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Khả La xã Thanh Tân, toàn xã Phú Nhuận, xã Yên Thọ và Thị trấn Bến Sung và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với xã Yên Lạc và xã Thanh Tân.

Để chung tay phòng chống dịch COVID -19, các cấp Hội trên địa bàn xã Yên Thọ nghiêm túc triển khai các văn bản của Tỉnh Hội, Huyện ủy, UBND huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 đến các chi hội. Trong những ngày qua Hội Phụ nữ xã đã tổ chức nấu 40 suất cơm cơm hỗ trợ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của xã; kêu gọi các gia đình hội viên quyên góp gạo, thịt lợn, ngan, gà, rau củ quả với tổng số tiền 4 triệu đồng để hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID -19 tại xã; về tập thể  12 chi hội mỗi chi hội ủng  hộ 200.000đ, Riêng chi hội Minh thinh, Tân Hùng, nấu 1 ngày cơm chi Hội Yên Xuân nấu 1 buổi cơm cho các chốt trị giá 800.000đ. Vê cá nhân:  Điển hình như gia đình anh Lê Đình Trúc, chị Nguyễn Thị Mỹ Phượng thôn Hùng Sơn hỗ trợ mỗi gia đình trong thôn là 1kg nấm ăn. gd Nguyệt Dương Thôn Chợ Mới 500.000đ, gd anh Trần Ngọc Tỉnh  Thôn Tân Thọ 300.000d, gd anh Đại Lý quần Thọ 15kg gạo, thịt lơn, gà , gd chị Liễu Dũng 30 bánh đa, Nhà PP Thế Anh Chợ Mới hô trợ nước uống cho các chốt, gd Hoa Tân-Chợ Mới 200.000đ, gia đình  Sơn Quyết- Minh Thịnh 200.000đ, gd Quế thủy Chợ Mới 3kg thịt lợn, Chị Thanh – CHT chợ mới 1,3k thịt, gđ Hai sy Chợ Mới 1 con ngan 4kg và 10kg mướp, đại lý Dương Lường 10kg Bắp cải, 3kg lạc óc. gd Trần Thị Tinh Minh hịnh ủng hộ 1 tạ gạo. Đối với Hội LHPN xã từ khi xã Yên thọ thực hiện chỉ thị 16 đã nấu hàng trục giá xuất cơm gửi đến các chố vào thứ 4 và chủ nhật hàng tuần

Bằng những hoạt động thiết thực, các cấp Hội LHPN từ xã đến thôn đã cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm. Nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, tích cực trong tuyên truyền, vận động, phòng, chống dịch COVID -19.

Với tinh thần đoàn kết, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong thời gian tới các cấp Hội LHPN trong xã tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm cùng san sẻ, đóng góp, hỗ trợ các suất cơm và các nhu yếu phẩm để giúp cho các hộ nghèo trong khu cách ly, khu giãn cách, hội viên khó khăn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt,góp phần nhỏ để các lực lượng yên tâm thực hiện hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch COVID -19./.