Phụ nữ Yên Thọ chung tay phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 16:48:18 09/09/2021 (GMT+7)

Trong những ngày qua, hội LHPN xã đã chủ động, kêu gọi hội viên chung tay cùng BCĐ xã trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Những ngày qua, khi trên địa bàn xã Yên Thọ Thực hiện Chỉ thị 16 Trước tình hình đó, Hội LHPN phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 như: kịp thời đăng tải, cung cấp đầy đủ, công khai thông tin về diễn biến dịch bệnh đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân được biết trên Website, Facebook, Fanpage, Zalo của hệ thống Hội; chủ động nắm bắt tình hình dư luận, tư tưởng, đời sống của hội viên, phụ nữ, vận động chị em và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm,  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phát huy vai trò của Hội và hội viên, phụ nữ trong quyết tâm đẩy lùi đại dịch. Đặc biệt đối với các chi hội đã nêu cao tinh thần tích cực, lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần cùng với cả hệ thống chính trị chung tay đẩy lùi dịch bệnh: tiêu biêu có hội Minh Thinh, Yên xuân, Tân Hùng đã nấu cơm tặng các chốt chống dịch Với những “bữa cơm tặng các chốt chống dịch” cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác, hội phụ nữ Yên thọ đã và đang thể hiện vai trò tích cực trong việc đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, chung tay ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn xã. Đồng thời lan toa tinh thần tương thân tương ái vì cộng động cua hội Liên  Hiệp Phụ nữ xã nhà./.

Các suất cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ các chốt phong tỏa trên địa bàn TP Đồng Hới

* Hội LHPN TP. Đồng Hới: Ngay sau khi có quyết định toàn thành phố thực hiện Chỉ thị 16, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo đạo Hội phụ nữ cơ sở chủ động thành lập các bếp ăn tại chỗ để phục vụ các Chốt phong tỏa trên địa bàn. Đã thành lập 13 bếp ăn tại 13 xã/phường với 125 tổ nấu có 688 người luân phiên tham gia theo lịch hằng ngày. Các bếp đã khởi động ngay trong ngày 26/8/2021, trong ngày đầu đã phục vụ trên 1.000 suất cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ trực các chốt phong tỏa trên địa bàn. Ngoài ra, các đơn vị tham gia hỗ trợ nấu ăn tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Trung đội Công binh 17 tại Lộc Ninh vẫn tiếp tục hoạt động.